Breaking News

Các yếu tố đặc biệt gây ra mụn đầu đen

yeu to dac biet gay ra mun dau den
Yếu tố đặc biệt gây ra mụn đầu đen

Các yếu tố đặc biệt ảnh
hưởng gây nên mụn đầu đen :

Yếu tố Di truyền: nếu trong gia đình có tiền sử mụn đầu đen thì con cái rất có khả năng bị mụn đầu đen

Yếu tố Hormone : Nếu  hormone trong cơ thể về Estrogen-Androgen mất, ưu thế của Androgen xảy ra như khi có kinh nguyệt, stress … làm cho tuyến bã nhờn tăng họat động sản sinh ra dư thừa chất bã nhờn sinh mụn.

Mỹ phẩm
: Việc sử dụng chứa nhiều chất dầu có thể gây mụn đầu đen do phản ứng của da . thậm chí là hóa mỹ phẩm không an toàn , việc dùng pha trộn các loại mỹ phẩm
 VD: Kem dưỡng da , phấn, kem chống nắng , kem chống nhờn .vvvv

Bị ảnh hưởng Stress : Gây tăng tiết tố cathecholamine trong máu làm cho tuyến thượng thận tiết nhiều hormone Androgen có ảnh hưởng đến sự tăng tiết của tuyến bã nhờn.

Những kích thích vật lý :
Như chà xát, mặc áo quần bó chật cũng gây nên phản ứng da gây mụn đầu đen ở vùng da bị ảnh hưởng.

Độ ẩm của không khí và chất ô nhiễm của môi trường :
 Gây tăng tiết mồ hôi và chất bẩn bám vào da càng làm cho dễ bị tắt nghẽn lỗ nang lông

Mụn đầu đen cần được điều trị sớm để tránh việc mụn phát triển thành mụn viêm, mụn mủ, mụn nang là tình trạng nặng khó chữa và dễ để lại sẹo nặng nề trên da.

Vì vậy :Chăm sóc da đúng cách có thể cải thiện được tình trạng này, hiểu rõ điều gì gây ra mụn đầu đen giúp ngăn ngừa mụn phát triển cũng là cách điều trị cần thiết.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cả nhà bạn