Breaking News

8 điều cần lưu ý khi phòng tránh mụn

8 điều cần lưu ý khi phòng tránh mụn .1.      Nhiều người có thói quen, tay nghịch nghịch thứ đồ gì đó, rồi lại sờ lên mặt. Đây là một thói quen không tốt, vì những vi khuẩn trên đồ vật dính vào tay, và sẽ truyền nhiễm cho  da mặt khi ta không để ý, vi khuẩn sinh sôi nảy nở và gây nên mụn. Vì vậy, hãy tránh những tiếp xúc không cần thiết giữa mặt và tay. Tóc mái trước trán cũng dễ gây kích thích da, tốt nhất nên chải hất ngược lên.

8 loi khuyen dieu trị mun
Lời khuyên chữa trị mụn
2.      Những vật thường xuyên tiếp xúc với mặt như chăn, ga, gối, khăn mặt, v.v… phải thường xuyên giặt sạch, phơi dưới nắng gắt. Tia tử ngoại có tác dụng sát khuẩn, khiến vi khuẩn không thể sinh sôi. Vì vậy, hãy luyện thành thói quen giặt thật sạch chăn ga gối, phơi dưới ánh nắng mặt trời.


3.      Tin rằng nhiều người trong chúng ta đều rất thích ăn các loại bánh gato, bánh ngọt và các loại đồ ngọt khác. Nhưng nếu nghiện đồ ngọt, ăn vô tội vạ, cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn, nhất là những đồ ngọt có chứa nhiều đường và carbohydrate dễ gây mụn. Bên cạnh đó, lạc và các loại hạt cứng cũng không nên ăn nhiều.

4.      Tập thói quen thể dục thể thao hàng ngày. Tập thể dục thể thao đúng cách đúng lượng thúc đẩy bài tiết, có tác dụng tốt với cả da và cơ thể. Tránh chóng chán tập vài lần rồi bỏ, phải kiên trì. Mỗi ngày 3 phút tập luyện chính là cách duy trì làn da khỏe đẹp.

5.      Thường xuyên ăn các loại rau, củ, quả cũng là cách phòng tránh mụn rất hiệu quả. Trong cà rốt, và một số loại rau quả khác có tác dụng tăng cường sức để kháng với vi khuẩn, ớt xanh, rau hoa cải có hiệu quả kháng khuẩn. Ngoài ra, chế độ ăn uống cân bằng cũng rất có lợi cho sức khỏe, giảm khả năng bị mụn.

6.      Một vài loại thức ăn nhanh, đồ ăn vặt dễ dẫn đến táo bón, nhất là những người thích ăn đêm. Ăn đêm rất hại dạ dày, dễ táo bón, mà táo bón chính là một tron những nguyên nhân bị mụn. Hạn chế ăn đêm, ăn nhiều những thức ăn tự nhiên không gia công không chất bảo quản, như những loại rau quả có hàm lượng chất xơ thực vật hoặc sữa chua, v.v… cũng là một cách không thể thiếu nếu muốn phòng tránh mụn.

7.      Áp lực, nhiều chuyện phiền muộn, khiến chất nhờn bài tiết quá nhiều, cũng là một trong những nguyên nhân gây mụn. Nên thường xuyên làm những việc khiến mình vui vẻ, giải tỏa áp lực công việc và học tập hàng ngày.

8.      Thường xuyên thức khuya cũng gây tổn thương lớn cho da. Nếu không muốn bị muộn, không cần biết do công việc hay học tập có bận đến đâu, muộn nhất là 11 giờ phải đi ngủ. Thời gian bài tiết của da thường từ 11h đến 2h30 sáng. Một giấc ngủ đủ và sâu sẽ cho da sự chăm sóc hoàn thiện nhất.

Xem tiếp : Những sai lầm khi chữa trị mụn.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cả nhà bạn