Breaking News

Những sai lầm khi trị mụn

I.                   Những sai lầm trong trị mụn hiện nay

1.      Sử dụng thuốc tránh thai để trị mụn
Hiện nay một số thiếu nữ lựa chọn uống thuốc tránh thai để trị mụn. Nhưng tùy tiện uống thuốc tránh thai sẽ có những tác dụng phụ nhất định. Thuốc trị mụn nên dùng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

2.      Lạm dụng thuốc và các chất kích thích với mụn vùng mặt
nhung sai lam khi tri mun
Những sai làm khi trị mụn
Do chẩn đoán không rõ ràng, nóng lòng trị bệnh, tự ý dùng thuốc, không nghe theo sự chỉ dẫn của bác sĩ, dùng thuốc không đúng cách khiến mụn không được điều trị hiệu quả, gây ra tác dụng phụ hoặc những hậu quả nghiêm trọng. Thuốc có thể kích thích chất nhờn tăng, khiến tuyến nhờn bài tiết mạnh hơn, da bị tổn thương dài ngày. Biểu hiện ở: nhiều lông, dễ viêm nhiễm, da mỏng, sắc da trầm tối, mạch máu nở to, viêm da v.v….


3.      Ngộ nhận rằng nặn mụn có thể trị mụn
Nhiều người nghĩ rằng nặn ra “nhân mụn” là được rồi. Nhưng thực chất nặn mụn không đúng cách sẽ để lại sẹo, tăng viêm nhiễm.

4.      Tin rằng mụn có thể tự hết không cần trị liệu
Mụn có tính hạn chế nhất định, đại đa số người bệnh bị bệnh nặng nhất ở thời kì dậy, thì, sau đó sẽ từ từ giảm hoặc hết hẳn, nhưng trị liệu đúng cách vẫn rất cần thiết, vì những lí do sau:
-          Mụn thường để lại sẹo trên mặt, rất khó điều trị, thậm chí sẽ để lại sẹo suốt đời, ảnh hưởng rất lớn đến mỹ quan và sự tự tin. Thời kì đầu, nếu trị liệu kịp thời và đúng cách không những rút ngắn thời gian bệnh mà còn có thể tránh hình thành sẹo.

-          Độ tuổi bị mụn của mỗi người không giống nhau. Nhiều người ở thời kì dậy thì, nhưng cũng rất nhiều người sau 30 tuổi mới bị mụn, thời gian bệnh kéo dài, không thể tự khỏi. Sử dụng phương pháp điều trị đúng cách thường trong khoảng nửa năm đến 1 năm là có thể khỏi hẳn.

Xem thêm : Tìm hiểu về lỗ chân lông và việc trị mụn.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cả nhà bạn