Breaking News

Lỗ chân lông và việc trị mụn

1.      Nguyên nhân làm to lỗ chân lông

a.      Do da dầu:
Da dầu và da hỗn hợp có tuyến nhờn rất phát triển, chất dầu thừa tích lũy trong nang lông, làm nở lỗ chân lông, lỗ chân lông sẽ ngày càng lớn lên theo thời gian và tuổi tác.
b.      Do làm sạch không triệt để:
Tầng cơ địa của da không ngừng tạo ra tế bào mới, đồng thời vận chuyển đến tầng biểu bì, đợi tế bào lão hóa hình thành tầng giác sừng lão hóa bên ngoài. Rửa mặt không đúng cách trong một thời gian dài cũng sẽ khiến quá trình trao đổi chất không hiệu quả, không thể đào thải đúng kì hạn, tích tụ lại khiến lỗ chân lông to ra.
c.       Do da lão hóa:
Theo thời gian, tuổi tác ngày càng tăng, tuần hoàn máu không điều hòa, các mô mỡ dưới da dễ bị nhão ra, mất đi tính đàn hồi. Nếu không chăm sóc và điều chỉnh kịp thời, sẽ tăng tốc quá trình lão hóa, lỗ chân lông sẽ to ra.
lo chan long to gay ra mun
Lỗ chân lông gây ra mụn
d.      Do các thói quen không khoa học:

-          Uống rượu hút thuốc: nicotin trong thuốc lá làm thu nhỏ mạch máu, làm chậm quá trình tuần hoàn máu
-          Tùy tiện nặn mụn: Tự tiện nặn mụn khi không có bất kì hỗ trợ nào từ máy móc và tiệt trùng sẽ làm rách da, nếu làm tổn thương đến tầng chân bì, mà tầng chân bì lại mất đi khả năng tái sinh, sẽ rất khó sản sinh ra tế bào mới, sẽ để lại sẹo lồi lõm, khiến lỗ chân lông càng thô to rõ rệt hơn.
-          Sử dụng sản phẩm dưỡng da không đúng cách:  sử dụng sản phẩm dưỡng da có tính kích thích, hoặc sử dụng các loại thuốc sát khuẩn trong thời gian dài sẽ khiến da trong tình trạng phản kháng dài ngày, mất đi sức đề kháng vốn có, nếu còn thiếu sự chăm sóc hợp lý, sẽ rất khó phục hồi nguyên trạng.
-         Đắp mặt nạ quá liều: sản phẩm mặt nạ làm sạch sâu đầu tiên sẽ làm lỗ chân lông nở ra, để có thể vào sâu bên trong lấy ra dầu thừa và các chất thải của da. Sau khi đắp mặt nạ lỗ chân lông sẽ có vẻ rất sạch và sảng khoái, nhưng nếu thấy hiệu quả mà sử dụng mặt nạ làm sạch sâu quá nhiều, sẽ dẫn đến da luôn trong trạng thái căng đề kháng, khiến lỗ chân lông sau khi bị kéo giãn khó phục hồi nguyên trạng.

2.      Quan hệ giữa lỗ chân lông và sức khỏe của da

a.       Dinh dưỡng của da do sự thẩm thấu hấp thụ của lỗ chân lông, thực hiện thông qua tuần hoàn nhỏ:

-          80% chất dinh dưỡng của da được hấp thu từ các lỗ chân lông, mà các chất dinh dưỡng từ các sản phẩm dưỡng da chỉ đạt chưa đến 10%, về cơ bản không thể đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của da. Nếu lỗ chân lông bị tắc nghẽn, tình hình càng không thể tưởng tượng. Vì vậy, việc đả thông lỗ chân lông có tác dụng rất quan trọng trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho da.  
-          Vi tiểu tuần hoàn: chất dinh dưỡng và oxy mà các tế bào da cần đều đến từ máu. Chất dinh dưỡng và oxy ừ động mạch thẩm thấu ra ngoài, thông qua vi tiểu tuần hoàn dựa vào mỡ giữa các tế bào để vận chuyển đến tế bào mẹ. Tế bào mẹ đào thải ra các chất dư thừa lão hóa, CO2, cũng thông qua mỡ tế bào vận chuyển đến các tĩnh mạch quản đào thải ra ngoài. 

b.      Tác hại của việc lỗ chân lông to, tắc nghẽn đối với da:

Da tối vàng không sức sống: chất nhờn quá nhiều, gây tắc nghẽn, da không thể hô hấp bình thường được, khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng giảm, dễ bị viêm nhiễm bởi vi khuẩn hoặc mãn trùng, dẫn đến các triệu chứng viêm da, sinh ra mụn, sau cùng dẫn đến da mẫn cảm, nhão, chảy xệ hoặc lão hóa sớm.

Xem thêm các thương hiệu mỹ phẩm locean, mỹ phẩm kosé, nước hoa tommy hilfiger, nước hoa calvin klein, nước hoa christian dior, nước hoa lancôme, mỹ phẩm scien sight, mỹ phẩm laneige, mỹ phẩm la roche-posay, mỹ phẩm ohui, mỹ phẩm sakura, mỹ phẩm vichy, mỹ phẩm shiseido, mỹ phẩm miss fairy, mỹ phẩm luna belle, mỹ phẩm vacci, mỹ phẩm angel madam đang khuyến mãi giá tốt đang giảm giá trên thị trường mỹ phẩm làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cả nhà bạn